VietnamVIETNAM

CHỌN TỪ KHÓA BÊN DƯỚI

Tags not found

xíu mại gà sốt cà chua

Khẩu phần: 3 - 4 người

Thời gian chuẩn bị: 15-20 phút
Thời gian nấu: 5-6 phút

Puree cà chua 230g

NGUYÊN LIỆU

1 lon Puree cà chua Ayam Brand 220g
400g thịt gà bằm
4 muỗng canh hành tím bằm
2 muỗng canh nấm mèo bằm
1 muỗng canh miếng cắt khúc nhỏ
2 muỗng canh bột bắp
6 muỗng canh ngó rí bằm
6 muỗng canh hành lá bằm
8 muỗng cà phê tỏi băm
2 muỗng cà phê tiêu đen xay
7 muỗng cà phê đường
2 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh dầu ăn

THỊT GÀ VIÊN

Trộn thịt gà, nấm mèo, hành lá, ngò rí, bột bắp, miếng, tiêu, hành tím với nhau. Cho thêm 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
Chia hỗn hợp thành từng phần nhỏ, vo viên vừa ăn.
Cho các viên vào nồi hấp 10 phút cho vừa chín tới. Lấy ra để sang bên cho nguội bớt.

CÁCH NẤU

Đun nóng dầu, cho tỏi vào phi vàng. Thêm 3 muỗng canh hành lá vào chảo, đổ lon puree cà chua Ayam Brand vào trộn đều.
Cho vào 3,5 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối và 3 muỗng canh nước. Tiếp tục cho gà viên đã hấp vào chảo, đảo nhẹ tay cho gà thấm với sốt.
Cho thêm 2 muỗng canh ngò rí lên trên, trộn đều, tắt bếp.

TRÌNH BÀY

Múc ra đĩa, trang trí với vài nhanh ngò rí. Dùng ăn kèm với cơm, bánh mì và rau củ.


ĐỒ HỘP AYAMBRAND - được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của thương hiệu ĐỒ HỘP AYAM BRAND với hơn 120 lịch sử. Đảm bảo thơm ngon, dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm và hoàn toàn không có chất bảo quản.

Share This

Go To Top