VietnamVIETNAM

CHỌN TỪ KHÓA BÊN DƯỚI

Tags not found

sushi cá ngừ

khẩu phần cho 6 người

Cá ngừ khúc ngâm nước Ayam Brand

nguyên liệu

  • 1/2 trái dưa leo cắt lát ngâm nưới muối & 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 hành cắt lát mỏng
  • 2 chén gạo Nhật hoặc gạo Bastimati
  • 1 muỗng canh mè rang
  • 1 miếng rong biển
  • 1 lon 150g Ayam Brand™ Cá Ngừ Ngâm Nước.

 

gia vị

1 thìa canh nước dùng từ rong biển & cá hoặc Dashi
1 muỗng canh giấm
3 muỗng canh nước
1 muỗng canh đường
1 muỗn canh AYAM™ Nước Tương

 

chuẩn bị nguyên liệu và chế biến

Trộn đều nước dùng cá, giấm, nước, nước tương và đường trong tô nhỏ. Khuấy đều đến khi đường tan.

Đổ hỗn hợp đó vào cơm và trộn đều. Phần cơm cho sushi đã sẵn sàng.

Đặt miếng sushi lên thảm tre để cuốn sushi và cho cơm dọc vào 1 bên của miếng rong biển theo chiều dọc. Cho thêm cá ngừ và dưa leo, cho đều theo cơm. Cho thêm ít lát hành và mè rang lên trên.

Cuốn miếng rong biển lên bằng cách sử dụng thảm tre (xem video hướng dẫn) và bôi ít nước ở bên còn lại miếng rong biển nhằm dán cuộn sushi cho chặt, không bị rớt. Việc này sẽ dễ dàng hơn sau cài lần luyện tập.

 

trình bày

Đem khúc sushi ra thớt và cắt thành khúc dày 2cm.

Phụ vụ sushi cá ngừ trên dĩa dài cùng với một số đồ chua ăn kèm như Gừng hoặc Daikon, hoặc thậm chí với Súp Miso. Chấm với nước tương và mù tạt.

 

-----------------------------------------------

Đồ Hộp AyamBrand - được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của thương hiệu đồ hộp Ayam Brand với hơn 120 lịch sử. Đảm bảo thơm ngon, dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm và hoàn toàn không có chất bảo quản.

Share This

Go To Top