VietnamVIETNAM

PREV
NEXT
  • BÍ QUYẾT DINH DƯỠNG

Omega-3 là gì

OMEGA-3 LÀ GÌ?

Omega-3 là axit béo cần thiết cho cơ thể. Chúng cần thiết cho cơ thể người nhưng tự bản thân cơ thể lại không sản xuất ra được. Đó đó chúng ta cần bổ sung chúng từ thực phẩm.

OMEGA-3 CÓ Ở ĐÂU?

Omega-3 có trong cá, như cá trích, cá thu, cá ngừ hay cá hồi. Tổ chức tim mạch Mỹ (AHA) khuyến cáo nên ăn những loại cá này ít nhất 2 lần/tuần.

OMEGA-3 TỪ CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Một số nghiên cứu cho thấy axit béo Omega-3 để giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường, huyết áp cao và cholesterol cao. Phương thức mà Omega-3 bảo vệ cơ thể chính là tác dụng kháng viêm của nó. 

Giúp trái tim khoẻ mạnh

Omega-3 giúp tăng cường tuần hoàn máu, làm giảm thiểu lượng triglycerid máu, giúp bảo vệ tim mạch khỏi hiện tượng rối loại nhịp tim, đau tim. Nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy rõ lợi ích của việc sử dụng Omega-3 (chế độ ăn cá thường xuyên nhiều hơn 3 bữa/tuần) có thể làm giảm tỉ lệ bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim. Những người có nồng độ Omega-3 trong máu cao giảm được 80% nguy cơ đột tử do tim và giảm 34% nguy cơ bị bệnh mạch vành tim so với người có nồng độ Omega-3 trong máu thấp.

Làm giảm trầm cảm sau sinh 

Một nghiên cứu từ Đại học Montreal và Trung tâm nghiên cứu tại bệnh viện Sainte-Justine, Mỹ phát hiện ra rằng bà mẹ mới sinh mà trong cơ thể có mức thấp axit béo Omega-3 thì có nguy cơ cao hơn đối với bệnh trầm cảm sau sinh. Phụ nữ sau khi sinh có thể tự bảo vệ mình khỏi chứng trầm cảm bằng cách bổ sung hàm lượng axit Omega-3 của họ lên đến bình thường.

Làm giảm quá trình ung thư vú

Omega-3 axit béo có thể chống lại tất cả các loại tế bào ung thư, nhưng chúng đặc biệt hiệu quả gấp ba lần đối với tế bào ung thư vú âm tính.

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Ung thư Fox Chase, Mỹ, đã nghiên cứu với các axit Omega-3 được tìm thấy trong thực phẩm như cá trích, cá ngừ, cá thu, cá hồi, hạt lanh và gai dầu giảm sự gia tăng của ba tế bào ung thư vú âm tính lên đến 90%.

Bí quyết của đôi mắt khoẻ mạnh

Tiến sĩ Lois Smith của bệnh viện Boston của Mỹ đã khẳng định, các acid béo trong Omega-3 là màng chắn tuyệt vời nhất để bảo vệ mắt khỏi các tác động xấu từ môi trường, từ hoá chất hoặc từ các thói quen không tốt hàng ngày.

Để có được một cuộc sống khoẻ mạnh, bạn nên thay đổi những thói quen trong bữa ăn hằng ngày, ăn nhiều cá hơn. Đặc biệt, Ayam Brand mang đến cho bạn đa dạng các loại thực phẩm từ cá để bạn có thể lựa chọn: Cá ngừ ngâm nước, cá ngừ ngâm dầu hướng dương, cá ngừ ngâm ớt, cá ngừ ngâm dầu olive, cá trích sốt cà và cá thu sốt cà. Và đừng lo bữa ăn của bạn nhàm chán, Ayam Band có rất nhiều Món Ăn Ngon Khoẻ để bạn có thể làm phong phú những bữa ăn của mình.

 -----------------------------------------------

Đồ Hộp AyamBrand - được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của thương hiệu đồ hộp Ayam Brand với hơn 120 lịch sử. Đảm bảo thơm ngon, dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm và hoàn toàn không có chất bảo quản.

Share This

Go To Top