VietnamVIETNAM

CHỌN TỪ KHÓA BÊN DƯỚI

Tags not found

pizza cá ngừ sốt pesto

Khẩu phần cho 4 người

Cá ngừ xé ngâm dầu hướng dương Ayam Brand  

nguyên liệu

bột bánh pizza

 

  • 2/3 cup nước (160 g)
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 1/2 cups bột mì nguyên cám (200g)
  • 1/2 muỗng canh muối
  • 1 muỗng cà phê bột nở nâu

 

SỐT MALAYSIAN PESTO

  • 1/3 cup dầu olive Alce Nero
  • 1 cup lá quế tây băm nhỏ
  • 3 tép tỏi
  • 3 hạt mắc ca
  • Muối và tiêu vừa ăn


Phần nhân

 

bột bánh pizza

Khi các thành phần đã sẵn sàng, trộn tất cả với nhau trong một tô lớn và nhẹ nhàng nhào thành cục tròn. Lưu ý: cho nước vào từ từ từng chút, không cho vào trong một lần. Thêm muối vào sau cùng.

Khi bột đã định hình, dùng khăn ướt bọc tô lại và để bột nghỉ trong vòng 1 tiếng trong tủ lạnh.

 

Sốt pesto

Chuẩn bị một ấm nước sôi và một tô đá để gần nhau. Nhúng lá quế tây vào nước nóng rồi lấy ra liền, làm lạnh ngay với nước đá để làm tươi màu cho lá. Việc này giúp cho sốt Pesto có được màu xanh rất tươi.

Sau đó, làm khô nước trên lá bằng cách dùng khăn để thấm hoặc dụng cụ làm khô rau củ quả. Cho lá quế tây vào xay với các nguyên liệu còn lại (dầu olive, tỏi, hạt mắc ca, một ít muối và tiêu) cho đến khi hỗn hợp mịn.

 

Nướng bánh pizza

Lấy bột pizza ra khỏi tủ lạnh rồi đặt lên mặt phẳng đã được rắc bột mì khô, lăn đều. Nặn khối bột thành hình tròn với đường kính 20cm.

Khi bột đã được tạo thành hình tròn dẹp, phết sốt pesto lên trên mặt (sốt cách viền bánh 1cm).
Sau đó rắc đều cá ngừ Ayam Brand lên trên.
Cho pizza vào lò nướng với nhiệt độ 180*C trong vòng 15 phút.


trình bày

Lấy pizza ra khỏi lò và trang trí với một vài lá quế tây tươi.


ĐỒ HỘP AYAMBRAND - được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của thương hiệu ĐỒ HỘP AYAM BRAND với hơn 120 lịch sử. Đảm bảo thơm ngon, dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm và hoàn toàn không có chất bảo quản.

Share This

Go To Top