Bánh Tepung Pelita - Malaysia
Bánh Tepung Pelita - Malaysia

Bánh Tepung Pelita - Malaysia

Recipe by Mike Reid

Khẩu Phần: khoảng 15-20 chén sứ nhỏ hoặc 1 khuôn bánh lớn 10 inch | Khẩu Phần: 8 cái |
Thời gian chuẩn bị: 15 phút |
pot Thời gian chế biến: 30 phút Thời gian chế biến: 2 phút và thời gian đông kem

Nguyên Liệu:

  • 160g bột gạo
  • 220g đường
  • 1200ml nước
  • 6 lá dứa hoặc 1 muống cà phê bột hương dứa và một vài giọt màu thực phẩm màu xanh
  • 700ml NƯỚC CỐT DỪA AYAM BRAND™
  • 45g bột gạo
  • 1 muỗng cà phê muối

Cách Làm:

  1. Cắt lá dứa thành từng khúc nhỏ, bỏ vào máy xay nhuyễn cùng 4 muống canh nước. Dùng khăn mỏng vắt lấy nước cốt.
  2. Khuấy nước cốt lá dứa với bột gạo, nước và đường. Đun liên tục với lửa nhỏ, cho đến khi hỗn hợp sệt trở nên mềm mịn thì tắt bếp. Để có thêm màu sắc đẹp, bạn có thể cho thêm 1 hủ thạch dừa (để ráo và cắt hạt lựu to).
  3. Đổ vào khay hoặc chén sứ để tạo ra lớp bên dưới. Bỏ lên nồi hấp cho đến khi chín, sau đó để nguội.
  4. Trộn các nguyên liệu lại vào nồi và nấu với lửa nhỏ, khuấy đều tay liên tục. Nấu đến khi hỗn hợp mềm và đặc.
  5. Đổ hỗn hợp lên lớp nền, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Phục vụ làm món lạnh.

Hãy Cùng Giao Lưu

[powr-social-feed id="e243abd4_1728268702"]

Trở thành người đầu tiên nhận
thông tin từ chúng tôi

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để tìm hiểu mọi thứ
về hương vị mới nhất và công thức nấu ăn mới của chúng tôi!

Trở thành
người đầu
tiên nhận
thông tin
từ chúng
tôi

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để tìm hiểu mọi thứ về hương vị mới nhất và công thức nấu ăn mới của chúng tôi!

Sẵn Sàng Hỗ Trợ
Giải Đáp Thắc Mắc
Của Bạn

Đăng ký ngay
để nhận bản tin mới