Bún Gạo Xào Cá Ngừ
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 1 lon CÁ NGỪ KHÚC NGÂM DẦU OLIVE (giữ lại dầu)
- 1 túi bún gạo, ngâm nước khoảng 5 phút (đừng để quá mềm) rồi để ráo
- Ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng mỗi loại 1 quả, cắt lát theo chiều dọc khoảng 5cm
- 2 củ hành tây, cắt lát dài
- 8 tép tỏi, cắt lát mỏng
- 4 cây hành lá, cắt đoạn dài
- 1 củ cà rốt, cắt lát dài như ớt
- Dầu để xào
- 2 muỗng canh nước tương
- Nước mắm nêm vừa miệng
- 3 muỗng cà phê tiêu bột trắng
- Quả tắc (quất) cắt làm đôi và hành phi (không bắt buột)
Cách Làm:
- Đun 50ml dầu trong chảo lòng sâu rồi cho hành tây và tỏi vào phi cho dậy mùi, cho cá ngừ với dầu olive vào và xào trong vòng 3 phút. Thêm cà rốt vào và xào thêm 1 phút nữa.
- Đổ vào chảo 300ml nước cùng với các gia vị đã chuẩn bị rồi đun sôi. Tiếp tục cho bún gạo vào rồi trộn đều, đậy nắp lại chờ 5 phút. Mở nắp ra, xào đều cho đến khi bún gạo vừa chín và nước bốc hơi hết, thêm tiêu và gia vị vào nêm nếm cho vừa ăn.
- Dùng nóng, nặn tắt đều và cho hành phi lên trên mặt.