Bún Gạo Xào Cá Ngừ
Bún Gạo Xào Cá Ngừ

Bún Gạo Xào Cá Ngừ

Recipe by Mike Reid

Khẩu Phần: 4 - 6 người |
Thời gian chuẩn bị: 20 phút |
pot Thời gian chế biến: 15 phút

Nguyên Liệu:

  • 1 lon CÁ NGỪ KHÚC NGÂM DẦU OLIVE (giữ lại dầu)
  • 1 túi bún gạo, ngâm nước khoảng 5 phút (đừng để quá mềm) rồi để ráo
  • Ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng mỗi loại 1 quả, cắt lát theo chiều dọc khoảng 5cm
  • 2 củ hành tây, cắt lát dài
  • 8 tép tỏi, cắt lát mỏng
  • 4 cây hành lá, cắt đoạn dài
  • 1 củ cà rốt, cắt lát dài như ớt
  • Dầu để xào
  • 2 muỗng canh nước tương
  • Nước mắm nêm vừa miệng
  • 3 muỗng cà phê tiêu bột trắng
  • Quả tắc (quất) cắt làm đôi và hành phi (không bắt buột)

Cách Làm:

  1. Đun 50ml dầu trong chảo lòng sâu rồi cho hành tây và tỏi vào phi cho dậy mùi, cho cá ngừ với dầu olive vào và xào trong vòng 3 phút. Thêm cà rốt vào và xào thêm 1 phút nữa.
  2. Đổ vào chảo 300ml nước cùng với các gia vị đã chuẩn bị rồi đun sôi. Tiếp tục cho bún gạo vào rồi trộn đều, đậy nắp lại chờ 5 phút. Mở nắp ra, xào đều cho đến khi bún gạo vừa chín và nước bốc hơi hết, thêm tiêu và gia vị vào nêm nếm cho vừa ăn.
  3. Dùng nóng, nặn tắt đều và cho hành phi lên trên mặt.

Hãy hòa nhập với xã hội

 
 
 

Trở thành người đầu tiên nhận
thông tin từ chúng tôi

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để tìm hiểu mọi thứ
về hương vị mới nhất và công thức nấu ăn mới của chúng tôi!

Trở thành
người đầu
tiên nhận
thông tin
từ chúng
tôi

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để tìm hiểu mọi thứ về hương vị mới nhất và công thức nấu ăn mới của chúng tôi!

Sẵn Sàng Hỗ Trợ
Giải Đáp Thắc Mắc
Của Bạn

Chúng tôi sử dụng cookie
Với việc chọn "Chấp nhận tất cả Cookie", bạn đồng ý với việc lưu trữ cookie trên thiết bị của bạn nhằm cải thiện trải nghiệm duyệt web, phân tích việc sử dụng trang web và hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị của chúng tôi. Tuy nhiên, vui lòng lưu ý rằng việc từ chối một số loại cookie có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn trên trang web và các dịch vụ mà Ayam Brand có thể cung cấp.