Cơm Nấu Lá Dứa Nước Cốt Dừa
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 200g gạo trắng hạt dài
- 1 nhúm muối
- 250ml nước (1 ly)
- 4 lá Pandan (lá dứa), buộc lại với nhau
- 1/2 Lon NƯỚC CỐT DỪA AYAM BRAND™ 400ML
Cách Làm:
- Nếu bạn dùng nồi cơm điện, hãy cho tất cả vào cùng lúc, khuấy đều để muối tan hết.
- Đóng nắp lại và ấn nút nấu.
- Nếu bạn không có nồi cơm điện, hãy dùng nồi có đế dày, cho tất cả nguyên liệu vào, khuấy nhẹ nhàng đến khi tan hết muối.
- Đun sôi với lửa vừa cho đến khi cạn cạn nước và xuất hiện các lỗ bọt khí trên mặt cơm.
- Đậy nắp lại và tiếp tục đun với lửa nhỏ trong vòng 10 phút.
- Sau đó tắt bếp, để nguội trong 20 phút. Xới cho cơm tơi đều.
- Cơm lá dứa nước cốt dừa có thể dùng chung với rất nhiều loại thức ăn châu Á. Công thức dựa trên món ăn Nasi Lemak (Cơm gói lá chuối, bắt nguồn từ Malaysia và cực kỳ nổi tiếng ở Singapore). Món này cực kỳ ngon khi dùng chung với các món hầm nóng và các món xào.