Lagu Rau Củ
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 1 lon BẮP NGỌT NGUYÊN HẠT AYAM BRANDTM 425G
- 1 lon ĐẬU HÀ LAN AYAM BRANDTM 425G
- 1 lon PUREE CÀ CHUA AYAM BRANDTM 220G
- 200g cà rốt
- 200g khoai tây
- 100g tàu hủ ki
- 100g nấm hương khô
- 150g hành boa-rô
- 4 muỗng cà phê đường
- 5 muỗng cà phê muối
- 400ml nước dừa tươi
- 5 muỗng canh dầu ăn
Cách Làm:
- Rửa sạch nấm hương, tàu hủ ki rồi cắt thành miếng dài 7cm.
- Gọt vỏ và rửa cà rốt và khoai tây, hành boa-rô. Cắt cà rốt thành miếng dài 3cm, cắt khoai tây làm tư, cắt khúc 5cm một nửa hành boa-rô, 1 nửa bào sợi.
- Đổ đậu hà lan, bắp hạt ra rổ, để ráo.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn với hành boa rô bào sợi.
- Cho nấm hương vào, thêm cà rốt, khoai tây, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối vào, xào đều trong 5 phút. Tắt bếp, để sang bên.
- Bắt chảo dầu khác, chiên tàu hủ ki cho giòn, vớt ra.
- Đun sôi 400ml nước dừa tươi, cho tàu hủ ki và hỗn hợp rau củ vừa xào vào nồi.
- Cho 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh puree cà chua, 4 muỗng cà phê muối, 2.5 muỗng canh nước vào, trộn đều.
- Cho ĐẬU HÀ LAN, BẮP HẠT vào, đảo đều, đun đến khi soup sôi lên lần nữa thì tắt bếp.
- Ăn kèm với bánh mì hoặc cái loại mì.