Xíu Mại Gà Sốt Cà Chua
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 1 lon PUREE CÀ CHUA AYAM BRAND 220G
- 400g thịt gà bằm
- 4 muỗng canh hành tím bằm
- 2 muỗng canh nấm mèo bằm
- 1 muỗng canh miếng cắt khúc nhỏ
- 2 muỗng canh bột bắp
- 6 muỗng canh ngó rí bằm
- 6 muỗng canh hành lá bằm
- 8 muỗng cà phê tỏi băm
- 2 muỗng cà phê tiêu đen xay
- 7 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh dầu ăn
Cách Làm:
- Trộn thịt gà, nấm mèo, hành lá, ngò rí, bột bắp, miếng, tiêu, hành tím với nhau. Cho thêm 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
- Chia hỗn hợp thành từng phần nhỏ, vo viên vừa ăn.
- Cho các viên vào nồi hấp 10 phút cho vừa chín tới. Lấy ra để sang bên cho nguội bớt.
- Đun nóng dầu, cho tỏi vào phi vàng. Thêm 3 muỗng canh hành lá vào chảo, đổ lon PUREE CÀ CHUA AYAM BRAND vào trộn đều.
- Cho vào 3,5 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối và 3 muỗng canh nước. Tiếp tục cho gà viên đã hấp vào chảo, đảo nhẹ tay cho gà thấm với sốt.
- Cho thêm 2 muỗng canh ngò rí lên trên, trộn đều, tắt bếp.
- Múc ra đĩa, trang trí với vài nhanh ngò rí. Dùng ăn kèm với cơm, bánh mì và rau củ.