Bánh Tepung Pelita - Malaysia
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 160g bột gạo
- 220g đường
- 1200ml nước
- 6 lá dứa hoặc 1 muống cà phê bột hương dứa và một vài giọt màu thực phẩm màu xanh
- 700ml NƯỚC CỐT DỪA AYAM BRAND™
- 45g bột gạo
- 1 muỗng cà phê muối
Cách Làm:
- Cắt lá dứa thành từng khúc nhỏ, bỏ vào máy xay nhuyễn cùng 4 muống canh nước. Dùng khăn mỏng vắt lấy nước cốt.
- Khuấy nước cốt lá dứa với bột gạo, nước và đường. Đun liên tục với lửa nhỏ, cho đến khi hỗn hợp sệt trở nên mềm mịn thì tắt bếp. Để có thêm màu sắc đẹp, bạn có thể cho thêm 1 hủ thạch dừa (để ráo và cắt hạt lựu to).
- Đổ vào khay hoặc chén sứ để tạo ra lớp bên dưới. Bỏ lên nồi hấp cho đến khi chín, sau đó để nguội.
- Trộn các nguyên liệu lại vào nồi và nấu với lửa nhỏ, khuấy đều tay liên tục. Nấu đến khi hỗn hợp mềm và đặc.
- Đổ hỗn hợp lên lớp nền, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Phục vụ làm món lạnh.