Chè Bắp Nước Cốt Dừa
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 2 trái chuối cắt miếng dày
- 1/2 cup bột bán ngâm với nước khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo
- 100ml nước
- 150g đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 lá dứa, buột tròn lại
- 1/2 lon NƯỚC CỐT DỪA AYAM BRAND 400ML
- 1/2 lon BẮP NGUYÊN HẠT AYAM BRAND 425G
Cách Làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi trừ chuối và bột báng, đun sôi hỗn hợp với lửa nhỏ.
- Cho đường vào cuối cùng, khuấy đều, đừng để đường vón cục và dính vào đáy chảo.
- Sau đó, cho chuối vào và tiếp tục đun cho đến khi chuối vừa mềm.
- Thêm bột báng vào và thường xuyên kiểm tra, đến khi bột báng chuyển sang trong suốt thì tắt bếp.
- Múc ra chén sứ hoặc chén thuỷ tinh để trông chúng thật ngon mắt. Cho thêm 1 muỗng canh nước cốt dừa lên trên mặt cho bắt mắt và tăng vị thơm cho chè.
- Chè bắp bột báng sẽ ngon hơn khi bạn dùng nóng.