Bánh Kếp Dừa
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 1 chén bột mì đã trộn sẵn bột nở & muối (self-raising flour)
- 1/3 chén đường kính
- 1/4 ly nước
- 1 trái trứng
- 1 muỗng canh cơm dừa nạo
- 1/2 lon NƯỚC CỐT DỪA 400ML AYAM BRAND™
Cách Làm:
- Trộn bột, đường, nước cốt dừa, nước và trứng với nhau. Đánh đều vài giây tới khi hỗn hợp mịn. Đổ hỗn hợp vào bình và cho dừa bào vào, khuấy đều.
- Để chuẩn bị làm bánh kếp, trước hết làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa, rưới vào ít dầu. Khi chảo nóng, cho 2 muỗng hỗn hợp bột đã pha vào chảo và lắc nhẹ để hỗn hợp lan ra thành hình tròn đẹp mắt. Để bánh trong vòng từ 01 - 02 phút mỗi bên mặt của miếng bánh cho đến khi bánh có màu vàng nâu.
- Tiếp tục làm theo các bước trên và nấu thêm bánh cho đến khi hết nguyên liệu.
- Phục vụ món ăn với mật ong cho bữa sáng hoặc với kem xoài cho món tráng miệng.
- Trẻ em thích đem đến trường để ăn vặt.