Cá Trích Hấp Gừng
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 1 lon cá trích ngâm dầu olive, vớt cá ra để riêng, giữ lại dầu để nấu ăn
- một khúc gừng tươi (2cm)
- 1 bụi hành lá, cắt nhỏ
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 3 muỗng canh nước
- 2 muỗng canh nước tương
- đường nêm vừa ăn
Cách Làm:
- Xếp cá trích lên vỉ hấp.
- Xay gừng và dầu ăn để làm lớp phủ khi hấp.
- Cho dầu vào chảo, đun nóng, cho gừng xay và dầu olive vào xào cho thơm.
- Đổ hỗn hợp lên trên mặt cá trích, hấp trong vòng 5 phút.
- Trong khi đợi, làm sốt nước tương bằng cách đun nóng nước tương với nước và đường cho vừa ăn.
- Khi cá trích vừa nóng, rưới đều lên trên mặt. Ăn với cơm nóng.