Cá Trích Sốt Sả
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 1 hộp cá ngừ ngâm dầu Olive nguyên chất và ớt
- 60g đường thốt nốt hoặc đường cát
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1 trái chanh lớn, vắt lấy nước
- Dầu ăn
- 2 cây xả
- 3 tép tỏi
- 2 trái ớt
- dầu olive nguyên chất và ớt từ hộp cá trích
- 5 củ hành tím
Cách Làm:
- Xay gia vị với dầu olive. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, xào hỗn hợp vừa xay cho dậy mùi, tắt bếp.
- Cho vào hỗn hợp đường, nước mắm và 4 muỗng canh nước. Đua nhỏ lửa cho sủi tăm đến khi sốt sệt lại. Nêm nêm lại với nước mắm.
- Cho nước cốt chanh, cá trích vào, đảo nhẹ tay. Tăng lửa thêm một ít và nấu đến khi sốt phủ đều cá.
- Ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì.