VietnamVIETNAM

PREV
NEXT
  • DỪA - CÂY CỦA SỰ SỐNG

icon fight disease CÁCH DẦU DỪA CHỐNG MỘT SỐ BỆNH

Trích từ cuốn sách "FOOD FOR THE BRAIN, do GS. Tiến sỹ, Bác sỹ Shirasawa, chuyên gia chống lão hóa. ISBN 978-967-14205-0-8"

 

asian-familyViêm, là hiện tượng mà các tế bào bạch cầu khác nhau bị thu hút bởi một vị trí nhiễm trùng hoặc biến dạng, là cơ chế của cơ thể để bảo vệ hoặc để điều chỉnh và chữa bệnh. Khi thành công, triệu chứng viêm tự biến mất. Nhưng khi không thành công, chứng viêm vẫn tiếp diễn, trở nên mãn tính, và cuối cùng trở thành bệnh, tạo thêm các triệu chứng và biến chứng.

Vì vậy, chúng ta trở lại với bác sĩ "Tự nhiên" để được giúp đỡ.

Đây là cây dừa và quả dừa, nước, protein và dầu từ quả dừa, nơi thiên nhiên dường như đã tạo ra một kho vũ khí phòng thủ cho chúng ta. Đây là các yếu tố tăng trưởng, các yếu tố chống viêm, các yếu tố điều tiết sẵn sàng sử dụng. Hiện nay đã có bằng chứng cho thấy rằng, dầu dừa ức chế hoặc giảm các cytokine gây viêm (như IL-1, IL-6, IL-8) và kích thích hoặc điều chỉnh các cytokine chống viêm (như IL-10).

 

 

Phát hiện nhỏ này cho chúng ta một cái nhìn vào nguyên nhân tại sao dầu dừa có lợi như vậy đến cơ thể, làm tăng khả năng chống lại số lượng lớn không tưởng các loại bệnh tật.

Dầu dừa nguyên chất khác với các loại dầu ăn khác trong đó axit béo trung bình của nó chứa axit caprylic, axit capric và axit lauric - tất cả các hợp chất tốt có lợi cho sức khoẻ của chúng ta.

 

Monolaurin (còn gọi là glycerol monolaurate) là hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong dầu dừa và được biết đến với các hoạt động sinh học bảo vệ như một chất kháng khuẩn đối với Candida albicans. Nó đã được chứng minh bởi Tiến sĩ Murata và cộng sự rằng monolaurin có khả năng chống nấm đối với chủng C.
Nấm albicans và có thể điều chỉnh đáp để ứng khả năng chống viêm của người chủ.9


9      Chen, E., Seleem, D., Benso, B., Pardi, V., Murata, R. M. (2016) In vitro evaluation of antimicrobial activity of 1-lauroyl-rac-glycerol on Candidaalbicans biofilms. Lấy từ HTTPS://DOI.ORG/10.7287/PEERJ.PREPRINTS.1717V1


“Tất cả các văn bản trên là trích dẫn trực tiếp từ cuốn sách của giáo sư Shirasawa để trình bày thông tin về những phát hiện mới nhất về lợi ích của dừa. Những thông tin này không được xem như là một khuyến cáo để sửa đổi hoặc thay thế một điều trị y tế. Giống như bất kỳ thành phần thực phẩm tốt khác, các chế phẩm từ dừa chỉ có thể mang lại lợi ích khi cân bằng một cách thích hợp chế độ ăn uống và luyện tập thể dục thường xuyên.”

Tham khảo: FOOD FOR THE BRAIN – bản đọc của Giáo sư SHIRASAWA

 

Share This

Go To Top