VietnamVIETNAM

PREV
NEXT
  • DỪA - CÂY CỦA SỰ SỐNG

icon benefits milk NHỮNG LỢI ÍCH CỦA NƯỚC CỐT DỪA

Trích từ cuốn sách " FOOD FOR THE BRAIN, do GS. Tiến sỹ, Bác sỹ Shirasawa, chuyên gia chống lão hóa. ISBN 978-967-14205-0-8"

 

Lợi ích của nước cốt dừa cũng tương tự như dầu dừa, nếu không nói là tốt hơn.

 

Axit loric, một trong những thành phần của nước cốt dừa, được chuyển đổi trong cơ thể thành hợp chất kháng vi-rút và kháng khuẩn rất có lợi trong cơ thể gọi là monolaurin. Điều này giúp tiêu diệt nhiều loại bệnh gây ra cho cơ thể. Do đó, người ta tin rằng việc sử dụng nước cốt dừa có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng và vi-rút.

 

Ngoài ra, nước cốt dừa không chứa lactose. Vì vậy, nó là một chất thay thế tốt cho sữa cho những người không dung nạp lactose, trong khi chứa giá trị dinh dưỡng cao và tự nhiên, giàu chất xơ, vitamin C, E, B1, B3, B5 và B6 và các khoáng chất bao gồm sắt, selen, natri, canxi, magiê và phốt pho.

 

 

H04 VNTrong một nghiên cứu của tôi về nước cốt dừa ở Nhật Bản, tôi đã tiến hành nghiên cứu về ảnh hưởng của nước cốt dừa đối với lượng ketone bodies. Nghiên cứu này bao gồm 12 tình nguyện viên, được chia thành hai nhóm, nơi mà tôi lần đầu tiên đo lượng ketone bodies của mọi người khi đói bụng.

Một nhóm sáu người tình nguyện tiêu thụ một phần sinh tố cà rốt với nước cốt dừa, trong khi sáu người kia ăn một phần súp sò nấu với nước cốt dừa.

Tôi chắc chắn rằng cả hai công thức nấu ăn đều có 66g nước cốt dừa, được chuyển đổi thành 10g axit béo chuỗi trung bình (MCFAs). Sau 3 giờ, tôi đo lại mức độ ketone bodies của họ. Như trong hình 3, bên trái là sinh tố cà rốt; còn bên phải là súp sò. Cột màu cam là mức độ của ketone bodies trong dạ dày rỗng, cột màu xanh lá cây là mức 3 giờ sau khi tiêu thụ nước cốt dừa. Trong cả hai nhóm, tôi có thể khẳng định rằng nồng độ tăng lên sau khi tiêu hoá nước cốt dừa.
 
 
 
 

 

 

H06 VNTrong một thử nghiệm khác, tôi so sánh uống cà phê với dầu dừa và cà phê với nước cốt dừa dừa. Trong cả hai thức uống, lượng cà phê là như nhau. Nhưng trong một cốc cà phê, tôi thêm 2 muỗng canh nước cốt dừa (30g / 5g axit béo chuỗi trung bình) và ly còn lại tôi thêm 1 muỗng canh dầu dừa (15g / 10g acid béo chuỗi trung bình).

 

Lượng đường là giống nhau, 0.2mmol/L. Sau 4 giờ uống cà phê, lượng ketone bodies của tôi tăng lên 0.4 mmol / L đối với cà phê và nước dừa, và chỉ 0,3 mmol / L đối với cà phê và dầu dừa.

Thí nghiệm này cho thấy nước cốt dừa thậm chí còn hiệu quả hơn dầu dừa để làm tăng lượng kentone.

 

Một ưu điểm khác của nước cốt dừa hơn dầu dừa là lượng calorie.
100g dầu dừa có chứa 900kcal trong khi 100g nước cốt dừa chỉ chứa 245kcal.
Như bạn thấy, nước cốt dừa cho kết quả tốt hơn, đặc biệt là nếu bạn muốn giảm cân nhanh.

 

  


“Tất cả các văn bản trên là trích dẫn trực tiếp từ cuốn sách của giáo sư Shirasawa để trình bày thông tin về những phát hiện mới nhất về lợi ích của dừa. Những thông tin này không được xem như là một khuyến cáo để sửa đổi hoặc thay thế một điều trị y tế. Giống như bất kỳ thành phần thực phẩm tốt khác, các chế phẩm từ dừa chỉ có thể mang lại lợi ích khi cân bằng một cách thích hợp chế độ ăn uống và luyện tập thể dục thường xuyên.”

Tham khảo: FOOD FOR THE BRAIN – bản đọc của Giáo sư SHIRASAWA

Share This

Go To Top