Chả Giò Cá Ngừ
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 1 lon AYAM BRAND™ TUNA CHUNK IN WATER
- 8 miếng bánh tráng
- 100g cà rốt bào
- 100g sắn (củ đậu) bào
- 50g nấm mèo cắt sợi
- 1 muỗng cà phê tiêu đen xay
- 2 muỗng canh ngò rí cắt nhỏ
- 3 muỗng cà phê dầu hàu
- 2 muỗng cà phê đường
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 250ml dầu ăn
Cách Làm:
- Cho CÁ NGỪ NGÂM NƯỚC AYAM BRAND™ ra ngoài, bỏ phần nước.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho cà rốt, củ sắn, nấm mèo, ngò rí vào xào đều.
- Thêm dầu hào, đường, muối, tiêu vào trộn đều cho thấm. Tắt bếp, để sang bên.
- Làm ẩm bánh tráng, dùng muỗng canh múc hỗn hợp vừa xào cho lên trên cùng với cá ngừ, cuộn lại cho chắc chắn.
- Đun nóng chảo dầu, cho tất cả cuốn vào chảo, chiên đến khi vàng đều. Vớt ra để ráo dầu.
- Cho ra đĩa với rau ăn kèm. Chấm với tương ớt và mayonaise hoặc sốt chua ngọt.