Cơm Chiên Cá Trích Và Thơm
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 1/2 lon AYAM BRAND™ CÁ TRÍCH SỐT CÀ 425G
- 200g Ayam Brand™ dứa đóng hộp
- 25g gừng chua
- 2 chén cơm
- 1/4 củ hành tây
- 1 muỗng canh bột nghệ
- 50g ớt chuông đỏ
- 2 thìa cà phê AYAM™ nước mắm
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê Duchef Tomato Puree
Cách Làm:
- Cắt khúc cá trích, lột vỏ và xắt hành.
- Cắt đôi ớt chuông và bỏ hạt. Cắt miếng vừa ăn.
- Làm nóng chảo với lửa vừa. Thêm dầu và đảo đều để dầu tráng khắp chảo. Khi dầu nóng, cho hành, dứa, gừng chua, ớt chuông vào xào trong vòng 1 phút.
- Thêm cá trích và cơm vào chảo. Trộn và chiên đều trong vòng 2 phút, tiếp tục xới và tung cơm cho đến khi cơm thấm đều gia vị và bóng đẹp. Cho bột nghệ và gia vị vào rồi xới đều. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị.
- Ăn khi còn nóng. Phục vụ trong dĩa vừa, xới cơm vun lên như ngọn núi (theo kiểu Thái).