Tempura Cá Trích
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 1 lon CÁ TRÍCH NGÂM DẦU OLIVE
- 2 nhánh hành lá, cắt lát
- 2 nhánh tỏi, cắt nhuyễn
- 1 trái ớt đỏ, bỏ hạt, cắt nhuyễn
- Muối & đường
- ½ muỗng cà phê tiêu giã nhuyễn
- Dầu để chiên
- 100g bột mì tempura
- 200ml nước lạnh
Cách Làm:
- Đun sôi dầu. Trộn bột chiên với nước lạnh để tạo thành hỗn hợp bột đặc vừa.
- Nhúng 1 nửa số cá trích vào hỗn hợp bột chiên và đem chiên ngập dầu cho đến khi chín giòn.
- Để khúc cá đã chiên lên giấy thấm cho khô dầu.
- Dùng 1 cái chảo khác, đun nóng dầu olive và phi tỏi, ớt cho đến khi có mùi thơm. Cuối cùng, lăn đều khúc cá qua muối và tiêu, thêm chút hành lá và đường.
- Đem ra phục vụ ngay.