Cơm Chiên Hải Sản Với Rau Củ
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 1 lon ĐẬU HÀ LAN AYAM BRAND 425G
- 1 lon BẮP NGỌT NGUYÊN HẠT AYAM BRAND 425G
- 100g tôm cỡ vừa
- 4 muỗng canh cà rốt cắt hạt lựu
- 2 muỗng canh hành tây cắt hạt lựu
- 2 muỗng cà phê tỏi băm
- 3 muỗng canh tôm khô
- 2 quả trứng gà
- 4 chén cơm
- 1 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng cà phê đường
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh nước tương
- 4 muỗng canh hành lá cắt nhỏ
- 2 muỗng canh ngò rí bằm
- 3 muỗng canh dầu ăn
Cách Làm:
- Ngâm tôm khô vào nước cho mềm, vớt ra để ráo. Đổ ĐẬU HÀ LAN AYAM BRAND, BẮP NGỌT NGUYÊN HẠT AYAM BRAND ra rổ để ráo nước.
- Rửa tôm tươi cho sạch, cắt bỏ đầu, cắt 30g tôm thành khúc nhỏ.
- Đun nóng dầu, cho tỏi vào phi vàng. Thêm hành tây, cà rốt, tôm cắt nhỏ vào chảo, xào trong 2 phút.
- Cho 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối vào, xào cho thấm, lần lượt cho cơm, 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh dầu mè và 2 muỗng canh nước tương vào, liên tục trộn đều.
- Sau đó cho thêm đậu hà lan, bắp nguyên hạt vào, xào trong vòng 1 phút. Tiếp tục cho hành lá bằm vào trộn đều tay rồi tắt bếp.
- Trang trí với tiêu đen và ngò rí. Cho ra đĩa, ăn kèm với tương ớt, dưa leo, cà chua và nước tương tỏi ớt.