Cơm Gà Nướng Phô Mai & Đậu Sốt Cà Chua
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 250g phi lê thịt gà
- 1 quả trứng, đánh đều với muối
- 2 bát cơm trắng
- Một chút bột ngô/bắp
- 3 quả cà chua, thái hạt lựu
- 2 muỗng canh phô mai bào
- 1/2 lon ĐẬU SỐT CÀ CHUA AYAM BRAND™ 425G (Ayam Brand™ Baked Beans in Tomato Sauce 425g)
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 thìa cà phê bột ngô/bắp
- 1 muỗng cà phê Light Soya Sauce
Cách Làm:
- Trước tiên chuẩn bị tẩm ướp cho phi lê gà. Trộn tất cả các thành phần với nhau (nước mắm, muối, đường, bột bắp, nước tương) với tô/thố cho đến khi chúng được quyện đều hoàn toàn, đổ hỗn hợp vào phi lê gà, ướp khoảng nửa giờ trong tủ lạnh. Sau đó ngâm fillet thịt gà trong trứng đã đánh, trộn đều để chắc chắn nó hoàn toàn được bao phủ và rắc một ít bột ngô vào. Đun nóng chảo với dầu và chiên phi lê thịt gà ở nhiệt độ cao cho đến khi cả hai bề mặt của nó trở thành màu vàng. Sau đó hạ nhỏ lửa và tiếp tục nấu cho đến khi fillet được chín hoàn toàn.
- Cho gạo vào khay hoặc dĩa nướng. Xắt nhỏ phi lê gà và rắc phủ lên cơm. Sau đó rưới đậu sốt cà chua Ayam Brand (Ayam Brand™ Baked Beans in Tomato Sauce) vào, cho thêm cà chua, pho mát bào lên trên đầu.
- Cho vào lò vi sóng với nướng với nhiệt độ 180ºC trong 15 phút.
- Bạn có thể ptrình bày với một vài miếng rau thơm lên trên tạo màu sắc tương phản cho món ăn.