Đậu Sốt Cà Kho Thịt Bò Đậu Hủ
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 1 miếng đậu hủ mềm, cắt miếng vuông vừa ăn
- 150g thịt bò bằm
- 6 miếng cà chua cắt hạt lựu
- 3 nhánh cần tây cắt hạt lựu nhỏ
- 3 tép tỏi bằm nhỏ
- một ít muối và tiêu
- 1 quả ớt băm nhỏ
- 1 lon ĐẬU SỐT CÀ CHUA AYAM BRAND™ 230G
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê giấm
- 1 muỗng canh nước tương
Cách Làm:
- Bạn cần ướp riêng 2 loại hỗn hợp khác nhau cho công thức món ăn này.
- Rắc muối lên tàu hủ đã cắt miếng vuông và ướp trong vòng 15 phút. Sau đó, dùng khăn ăn thấm hết nước trên đậu hủ.
- Đổ thị bò và hỗn hợp gia vị ướp. Trộn đều rồi, để sang một bên để chuẩn bị hoàn chỉnh món.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo lòng sâu, cho đậu hủ vào chiên đến khi vàng đều và lớp vỏ bên ngoài trở nển giòn tan.
- Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho cần tây vào chần trong vòng một phút, vớt ra và cho ngay vào nước đá để giữ cần tây được xanh.
- Đun nóng dầu trong chảo lòng sâu, cho tỏi vào phi cho đến khi thơm. Sau đó cho thịt bò bằm vào và xào trong vòng 2 phút. Thêm cà chua vào xào cho đến khi chín.
- Đảo đều đậu hủ và cần tây cho đều với nhau. Sau đó, đổ đậu sốt cà chua và gia vị với một ít nước tương vào.
- Múc thức ăn ra tô lòng sâu và trang trí với một ít ngò rí (rau mùi) cắt nhỏ.