Pizza Cá Ngừ Sốt Pesto
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 2/3 cup nước (160 g)
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 1/2 cups bột mì nguyên cám (200g)
- 1/2 muỗng canh muối
- 1 muỗng cà phê bột nở nâu
- 1/3 cup dầu olive Alce Nero
- 1 cup lá quế tây băm nhỏ
- 3 tép tỏi
- 3 hạt mắc ca
- Muối và tiêu vừa ăn
- 4 nhánh quế tây Thái
- 1 Lon CÁ NGỪ XÉ NGÂM DẦU HƯỚNG DƯƠNG AYAM BRAND™ 150G
Cách Làm:
- Khi các thành phần đã sẵn sàng, trộn tất cả với nhau trong một tô lớn và nhẹ nhàng nhào thành cục tròn. Lưu ý: cho nước vào từ từ từng chút, không cho vào trong một lần. Thêm muối vào sau cùng.
- Khi bột đã định hình, dùng khăn ướt bọc tô lại và để bột nghỉ trong vòng 1 tiếng trong tủ lạnh.
- Chuẩn bị một ấm nước sôi và một tô đá để gần nhau. Nhúng lá quế tây vào nước nóng rồi lấy ra liền, làm lạnh ngay với nước đá để làm tươi màu cho lá. Việc này giúp cho sốt Pesto có được màu xanh rất tươi.
- Sau đó, làm khô nước trên lá bằng cách dùng khăn để thấm hoặc dụng cụ làm khô rau củ quả. Cho lá quế tây vào xay với các nguyên liệu còn lại (dầu olive, tỏi, hạt mắc ca, một ít muối và tiêu) cho đến khi hỗn hợp mịn.