Soup Hoành Thánh Gà
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 500g vỏ hoành thánh (50 lá)
- 500g thịt gà nạc
- 50g hành lá
- 50g nấm mèo
- 50g bột bắp
- 50g dầu ăn
- 5g muối
- 5g tiêu bột trắng
- 50g đường
- 25g nước tương
- 1 lon ĐẬU HÀ LAN AYAM BRAND
- 1 lon BẮP NGỌT NGUYÊN HẠT AYAM BRAND
- 250g cánh gà
- 50g hành tím
- 100g hành lá
- 50g củ cải trắng
- 50g cà rốt
- 5g muối
- 25g dầu ăn
- 50g đường
- 10g tiêu bột trắng
- 50g ngò rí
Cách Làm:
- Cà rốt, củ cải trắng cắt miếng dày. Hành lá (phần trắng) cắt làm 2. Ngò rí lấy phần thân.
- Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho 25g hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp tục cho vào cánh gà, cà rốt, củ cải trắng, hành lá, ngò rí, phần hành tím còn lại đun sôi với 1,5 lít nước. Nêm nếm vừa ăn. Nấu với lửa vừa thêm 30 phút. Tắt bếp, vớt gà ra tô, đổ nước dùng ra rây lấy phần nước trong.
- Đổ BẮP NGỌT NGUYÊN HẠT AYAM BRAND và ĐẬU HÀ LAN AYAM BRAND ra rổ, để ráo nước.
- Cắt thịt gà, nấm mèo, hành lá thành miếng nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu làm nhân vào máy xay nhuyễn.
- Dùng muỗng cà phê múc nhân cho vào vỏ hoành thánh, gấp lại theo hình tam giác. Đặt hoành thánh giữa ngón trỏ và ngón giữa bằng hai tay, dùng hai ngón cái gập đôi hoành thánh lại, tiếp tục kéo 2 đầu ở hai bên lại với nhau tạo thành hình nón. Quét một ít trứng lên mép để chúng dính với nhau.
- Đun nước sôi, cho hoành thánh vào luộc trong 5 phút.
- Cho 6-7 viên hoành thánh vào tô, cho cánh gà lên trên mặt, rắc một ít tiêu đen và hành lá cắt nhỏ. Múc soup vào tô.
- Trang trí với vài cọng ngò rí. Thay vì luộc, bạn có thể chiên hoành thánh để thêm đẹp mắt.