Xôi Xoài Thái
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 1/2 chén dừa khô bào
- 1 + 1/2 chén gạo nếp
- 1/2 chén đường kính
- 4 ly nước
- 2 trái xoài, lột vỏ, bỏ hột, cắt lát
- 1/2 lon NƯỚC CỐT DỪA 400ML hoặc 1/2 lon NƯỚC CỐT DỪA NGUYÊN CHẤT AYAM BRAND 270ML
Cách Làm:
- Trải dừa khô bào lên khay nướng và nướng trong lò nướng với nhiệt độ 190ºC trong 10 phút, đến khi có màu vàng nhẹ.
- Cho gạo nếp, đường và nước vào nồi, trộn đều và đem nấu sôi.
- Hầm trong vòng 15 đến 20 phút, đến khi cạn nước.
- Cho nước cốt dừa vào và khấy đều. Luôn luôn cho nước cốt dừa vào sau cùng để giữ được hương thơm của dừa.
- Phục vục xôi cùng với xoài cát xắt lát bên cạnh và chan thêm nước cốt dừa, rắc dừa bào đã nướng lên trên.