Bánh Bông Lan Dừa Phủ Sốt Chanh
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 270ml NƯỚC CỐT DỪA AYAM BRAND
- 250g bơ
- 1 muỗng canh vỏ chanh bào nhuyễn (chanh vàng)
- 1 cup đường cát mịn
- 3 quả trứng gà
- 2/3 cup cơm dừa
- 2 cups bột mì Self-rising flour (bột mì đã trộn sẵn baking soda và muối)
- 1/4 cup nước cốt chanh tươi
- 1/2 cup đường
- 2 muỗng canh nước
Cách Làm:
- Để nhiệt độ lò nướng 180°C, bôi dầu đều khay nướng bánh. Đánh bông hỗn hợp bơ, vỏ chanh và đường trong tô lớn bằng cây đánh trứng hoặc máy đánh trứng (cho đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang dạng kem), thêm lần lượt từng trứng vào tiếp tục đánh. Cho cơm dừa, nửa phần bột mì và nửa phần nước cốt dừa vào khuấy đều rồi lại tiếp tục cho phần còn lại vào đánh trộn đều tiếp.
- Dùng muỗng múc vào khuôn. Nướng trong vòng 30 phút, cho đến khi hỗn hợp vàng đều và đặc lại ở giữa.
- Trong thời gian đợi, chúng ta có thể làm sốt. Trộn đều nước cốt chanh, nước và đường trong chảo nhỏ, đun cho đến khi sôi.
- Khi bánh chín, lấy ra khỏi lò. Để im trong 5 phút, sau đó lấy bánh lại ra vỉ lưới (wire rack).
- Quét sốt còn nóng lên bánh. Bánh sẽ trở nên bắt mắt và cực kỳ ngon. Bạn có thể phục vụ bánh như 1 món tráng miệng kèm với kem vào các dịp lễ đặc biệt!