Salad Cá Trích Dưa Leo
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 1 lon CÁ TRÍCH NGÂM DẦU OLIVE & ỚT AYAM BRAND, vớt cá trích ra khỏi dầu, giữ lại phần dầu olive và ớt
- 1 trái dưa leo nhật hoặc dưa leo baby, bỏ ruột và cắt thành khúc mỏng dai 5cm
- 1 muỗng cà phê muối
- 60ml dấm gạo hoặc dấm táo
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 trái ớt, băm nhỏ
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- dầu olive từ hộp cá
- 4 muỗng đường nâu hoặc đường cát nêm vừa miệng
Cách Làm:
- Rắc muối lên dưa leo, để 5 phút cho thấm. Bỏ phần nước và vắt ráo. Trộn nguyên liệu làm dầu dấm với nhau cho đến khi đường tan hết.
- Rưới lên cá trích, dưa leo và ớt rồi thưởng thức.
- Ăn kèm với bánh mì nướng giòn, cơm, salad hoặc như món khai vị.