Kem Dừa Hạt Điều
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 5 lòng đỏ trứng
- 6 muỗng đường cát
- 1 lon NƯỚC CỐT DỪA ĐẬM ĐẶC AYAM BRAND 270ML
- 400ml kem béo
- 100g hạt điều, giã nhỏ
Cách Làm:
- Đầu tiên, cho đường, lòng đỏ trứng vào trong tô, dùng máy đánh trứng, đánh bông hỗn hợp.
- Sau đó, cho nước cốt dừa đậm đặc Ayam Brand vào đánh đến khi hỗn hợp hoà hoàn toàn vào nhau.
- Cho hỗn hợp vừa đánh xong vào chảo, khuấy đều với lửa nhỏ trong vòng 4 phút, đến khi hỗn hợp gần sôi và đặc lại, đủ để tạo một lớp kem lên mặt sau muỗng. Không được để hỗn hợp sôi nếu không kem sẽ bị hỏng.
- Cho hỗn hợp kem vào tô và thêm hạt điều vào, trộn đều. Cho tô kem vào tủ đông trong 1 giờ, đến khi hỗn hợp thật lạnh và xốp.
- Sau 1 giờ, đánh hỗn hợp thêm 1 lần cho thật bông và xốp.
- Cứ lần lượt cho kem vào tủ lạnh rồi lập lại công đoạn này khoảng 2-3 lần cho kem thật tơi xốp.
- Sau đó đậy kín kem rồi cho vào ngăn lạnh cho kem đông lại là hoàn tất. (không nên để kem bị đông cứng).
- Khi kem đông lại, dùng muỗng tròn múc kem ra ly hoặc chén và phục vụ.
- When firm, scoop the ice-cream into serving bowls and serve immediately!
- Có thể cho thêm 1 vài hạt điều còn nguyên lên trên chén để trang trí cho đẹp.