Kem Sô Cô La & Phúc Bồn Tử
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 250g phúc bồn tử (hoặc dâu tằm)
- 395g sữa đặc
- 300ml kem béo (thicked cream)
- 1 lon NƯỚC CỐT DỪA ĐẬM ĐẶC AYAM BRAND 270ML
- 1/3 chén cái dừa
- 1/2 chén hạt dẻ cười, đập nát
- 200g sô cô la đen, đun chảy, để mát
Cách Làm:
- Sử dụng khuôn làm bánh 22cm, dùng mang bọc thực phẩm lót vào đáy khuôn, kéo lên đến miệng khuôn.
- Xay nhuyễn phúc bồn tử, trải đều vào dưới đáy khuôn. Sau đó cho vào tủ đông, đợi hỗn phúc bồn tử đông lại.
- Tiếp đến, cho sữa đặc, kem và nước cốt dừa đậm đặc vào tô, dùng máy đánh trứng để trộn đều trong 2 phút hoặc khi hỗn hợp đông cứng lại.
- Cuối cùng, trộn hỗn hợp kem vào dừa nạo, hạt dẻ cười và sô cô la. Cho vào khuôn bên trên lớp phúc bồn tử.
- Cho vào tủ đông lần nữa đến khi đông lại.
- Khi kem đã vừa đông (đừng nên để đông cứng), múc ra ly và thưởng thức.