Sushi Cá Ngừ
Recipe by Mike Reid
Nguyên Liệu:
- 1/2 trái dưa leo cắt lát ngâm nưới muối & 1/2 thìa cà phê muối
- 1 hành cắt lát mỏng
- 2 chén gạo Nhật hoặc gạo Bastimati
- 1 muỗng canh mè rang
- 1 miếng rong biển
- 1 lon 150g AYAM BRAND™ CÁ NGỪ NGÂM NƯỚC
- 1 thìa canh nước dùng từ rong biển & cá hoặc Dashi
- 1 muỗng canh giấm
- 3 muỗng canh nước
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗn canh AYAM™ Nước Tương
Cách Làm:
- Trộn đều nước dùng cá, giấm, nước, nước tương và đường trong tô nhỏ. Khuấy đều đến khi đường tan.
- Đổ hỗn hợp đó vào cơm và trộn đều. Phần cơm cho sushi đã sẵn sàng.
- Đặt miếng sushi lên thảm tre để cuốn sushi và cho cơm dọc vào 1 bên của miếng rong biển theo chiều dọc. Cho thêm cá ngừ và dưa leo, cho đều theo cơm. Cho thêm ít lát hành và mè rang lên trên.
- Cuốn miếng rong biển lên bằng cách sử dụng thảm tre (xem video hướng dẫn) và bôi ít nước ở bên còn lại miếng rong biển nhằm dán cuộn sushi cho chặt, không bị rớt. Việc này sẽ dễ dàng hơn sau cài lần luyện tập.
- Đem khúc sushi ra thớt và cắt thành khúc dày 2cm.
- Phụ vụ sushi cá ngừ trên dĩa dài cùng với một số đồ chua ăn kèm như Gừng hoặc Daikon, hoặc thậm chí với Súp Miso. Chấm với nước tương và mù tạt.